Mùa hè đừng để những thứ này trong xe ô tô kẻo gây hại sức khỏe

Không nên đặt gì trong xe ô tô lúc thời tiết oi bức? Cùng với Nội thất Tây Ninh tìm hiểu vào mùa hè đừng để những thứ gì trong xe ô tô kẻo gây hại sức khỏe nhé.

Vào mùa hè, đặc biệt là những ngày nắng nóng nhiệt độ bên trong xe ô tô sẽ nhanh chóng tăng cao hơn nhiều so với nhiệt độ bên ngoài, vì vậy một số món đồ mà bạn để trong xe sẽ làm hại đến sự an toàn của bạn. Cùng tìm hiểu đó là những món đồ nào nhé!

1 Kem chống nắng dạng xịt

Hiện nay, kem chống nắng là một vật không thể thiếu đối với bất kỳ ai khi môi trường bên ngoài có chỉ số UV ngày một tăng cao. Việc sử dụng chúng có thể giúp bảo vệ làn da của chúng ta khỏi một số căn bệnh nguy hiểm về da do tác động từ tia UV.

Kem chống nắng dạng xịt không nên ở nhiệt độ caoKem chống nắng dạng xịt không nên ở nhiệt độ cao

Tuy nhiên, việc để kem chống nắng dạng xịt trong xe lại không phải là một ý kiến hay khi nhiệt độ quá cao sẽ gây cháy nổ do áp suất tăng cao.

Theo chuyên gia Rodriguez-Zaba cho biết rằng: “Nhiệt độ của xe hơi ngoài nắng có thể nhanh chóng lên đến 49 độ C hoặc hơn. Không nên để kem chống nắng dạng xịt trong xe vì chất đẩy bên trong rất dễ bắt lửa”. Do đó, bạn không nên để chai xịt ở nơi có nhiệt độ trên 49 độ C.

2 Chai xịt khử mùi

Theo các chuyên gia, việc để các vật phẩm chăm sóc da dạng xịt trong xe ô tô ở nhiệt độ cao là một hành vi hết sức nguy hiểm. Chai xịt khử mùi khi chịu một áp suất hoặc nhiệt độ cao, các khí bị nén bên trong sẽ dồn ép và gây ra hiện tượng nổ, gây nguy hiểm cho người xung quanh.

Tránh để chai xịt khử mùi tại nơi có nhiệt độ cao, chúng có thể bị vỡ và trở thành một chiếc tên lửa mini và không thể điều khiển, theo EHS Daisy Adviser cho biết.

Xịt khử mùi có thể gây nguy hiểm khi gặp áp suất lớnXịt khử mùi có thể gây nguy hiểm khi gặp áp suất lớn

3 Bật lửa

Bật lửa có thể là một món đồ không thể thiếu của cánh mày râu nhưng xin đừng xem nhẹ nó. Khi gặp nhiệt độ nóng, chúng có thể gây ra một cú nổ nhỏ gây nguy hiểm tính mạng. Nhiên liệu dễ cháy bên trong những ống nhựa có thể nở ra và làm thủng vỏ bật lửa khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, tạo ra nguy cơ gây hỏa hoạn.

Bật lửa gây nguy hiểm tại nhiệt độ caoBật lửa gây nguy hiểm tại nhiệt độ cao

Liệu sức nóng trong xe có đủ để gây ra quá trình đốt cháy hay không vẫn là một chủ đề tranh luận? Tuy nhiên, theo Shelia Dunn, giám đốc truyền thông tại Hiệp hội lái xe quốc gia vẫn kiến nghị “Điều quan trọng là không để các chất lỏng dễ cháy trong xe của bạn, đặc biệt là vào mùa hè”.

4 Thuốc, dược phẩm

Trên bao bì của các loại thuốc, hầu hết các sản phẩm đều khuyến cáo bảo quản ở nhiệt độ phòng, không nên để quá ẩm hoặc quá nhiệt làm giảm hiệu quả và độ ổn định (ở nhiệt độ quá cao có thể làm thay đổi cấu trúc phân tử của dược chất). Vì vậy, bạn phải xem xét thật kỹ lưỡng quy trình bảo quản thuốc để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình.

Không nên để các loại thuốc trong xe ô tôKhông nên để các loại thuốc trong xe ô tô

5 Pin

Các nhà sản xuất pin khuyến cáo không nên để sản phẩm của họ ở nơi có nhiệt độ cao, việc làm này không chỉ dẫn đến mất dung lượng pin mà còn làm rò rỉ, vỡ pin. Và đó có thể là một tin xấu cho bản thân bạn, do acid trong pin rất nguy hiểm khi lỡ hít phải và chúng có tính ăn mòn rất cao, theo bộ phận CDC về giám sát các chất độc hại. Vì vậy bạn phải để những thứ có tính acid tránh xa bảng điều khiển và nội thất trong ô tô của bạn.

Pin gây hại cho sức khỏe bạn nếu bị rò rỉ.Pin gây hại cho sức khỏe bạn nếu bị rò rỉ.

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu không nên đặt những gì vào ô tô lúc có nhiệt độ cao. Hãy theo dõi Nội thất Tây Ninh để có thêm nhiều kiến thức và mẹo vặt hay khác nhé.

Mua nước rửa tay tại Nội thất Tây Ninh để bảo vệ sức khỏe:

Nội thất Tây Ninh

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/mua-he-dung-de-nhung-thu-nay-trong-xe-o-to-keo-gay-hai-suc-khoe-1439928

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *