One of the design elements that stand out in this SuperOcean 57 which incorporates the first models is the bi-directional concave steel replica watches bezel with a scratch-resistant and impact-resistant ceramic bezel with a luminescent dot at 12 o’clock, peculiar to diving watches.The timepieces in the Superocean Heritage ’57 capsule collection are powered by the Breitling Caliber 10 (ETA 2892-A2 base) with a power reserve of approximately 42 hours and a COSC chronometer certificate.

En nyder af noget af denne opfindsomhed er uret, som Patek Philippe har annonceret i replika ure dag. Dette er ref. 6301, Grande Et Petite Sonnerie – faktisk det første armbåndsur fra Patek Philippe, som er et selvstændigt grand og small-strike ur, med minutrepeater.

Die Grande et Petite Sonnerie ist eine äußerst seltene Komplikation bei replica uhren Armbanduhren, aber aufgrund ihrer enormen und nahezu unlösbaren Komplexität auch eine seltene Komplikation.Die Herausforderungen, das Schlagwerk für eine solche Komplikation auf eine Größe zu verkleinern, die klein genug für eine Armbanduhr ist, sind hinreichend schwierig (ganz zu schweigen davon, dass es für den späteren Kunden teuer ist, was möglicherweise genauso viel mit seinem späten Erscheinen in der Uhrengeschichte zu tun hat wie).

Xăm mình có được hiến máu không, bao lâu thì được hiến?

Hiến máu nhân đạo không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích sức khỏe cho người hiến, hiến máu giúp tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn.

Nhiều người thắc mắc vừa xăm mình có được tham gia hiến máu không? Sau bao lâu kể từ khi xăm hình mới được tham gia hiến máu? Cùng tìm hiểu ngay!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

1 Xăm mình có hiến máu được không?

Dạo gần đây, nhà nước đang vận động tất cả người dân tham gia phong trào hiến máu tình nguyện trên tinh thần không bắt buộc. Và có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, trong đó một số người thắc mắc liệu xăm mình thì có hiến máu được không.

Xăm mình liệu có hiến máu được không?Xăm mình liệu có hiến máu được không?

Theo các chuyên gia bác sĩ hàng đầu tại Việt Nam thì những người xăm mình vẫn có thể tham gia hiến máu tình nguyện nhưng bên cạnh đó phải kèm theo một số yêu cầu nhất định từ bộ Y tế.

Bởi vì những người xăm mình thường là nhóm người có nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường máu cao hơn so với người bình thường.

Hiến máu là nghĩa cử cao đẹpHiến máu là nghĩa cử cao đẹp

Vậy thì tại sao họ có nguy cơ lây nhiễm cao hơn người bình thường? Do quá trình phun xăm chính là việc đưa mực trực tiếp vào các lớp da của cơ thể. Mặc dù, ngày nay các tiệm xăm được trang bị thiết bị đầy đủ và hiện đại nhưng vẫn không thể tránh được việc sơ suất trong quá trình đưa trực tiếp mực xăm vào cơ thể.

2 Xăm mình sau bao lâu thì được hiến máu?

Xăm mình bao lâu thì được hiến máu?Xăm mình bao lâu thì được hiến máu?

Theo thông tư số 26/2013 của Bộ Y tế quy định rõ ràng “Trì hoãn nhận máu của những người xăm trổ, bấm lỗ tai trong vòng sáu tháng”. Vậy chúng ta có thể dễ dàng hiểu rằng những người xăm mình, bấm lỗ tai thì sau sáu tháng thì họ mới có thể hiến máu lại được.

Nhưng Nội thất Tây Ninh khuyên các bạn nên đăng ký hiến máu sau khi xăm khoảng 12 tháng để có thể đảm bảo được sức khỏe của cơ thể người nhận và người cho.

3 Đối tượng nào không được hiến máu?

Đối tượng nào không được hiến máu?Đối tượng nào không được hiến máu?

Bên cạnh những người xăm mình thì còn những đối tượng như sau sẽ không được hiến máu theo quyết định của Bộ Y Tế.

 • Những người có bệnh lý liên quan đến chất lượng máu: Viêm gan B, viêm gan C, HIV/AIDS, nhiễm trùng babesiosis, bệnh chagas, bệnh leishmaniasis, bệnh Creutzfeldt-Jakob, nhiễm virus ebola, bệnh thiếu hụt huyết sắc tố, bệnh vàng da, hồng cầu lưỡi liềm, có tiền sử sử dụng bovine insulin trị tiểu đường, rối loạn chức năng đông máu.
 • Những người đã từng điều trị ung thư hoặc đang trong quá trình điều trị ung thư bằng thuốc hoặc phương pháp hóa trị, xạ trị.
 • Những người có huyết áp cao trên 180/100 hoặc những người có mức huyết áp thấp hơn 95/50 đều không được hiến máu.

Tiền sử đau timTiền sử đau tim

 • Những người có tiền sử đau tim, tiếng phổi ở tim, phẫu thuật thay van tim hay chứng đau thắt ngực.
 • Những người vừa tham gia chích ngừa vacxin không được hiến máu nếu chưa đủ thời gian điều kiện.
 • Những người đang sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị các bệnh lý liên quan đến nhiễm trùng. Tuy nhiên, sau khi điều trị kết thúc khoảng 10 ngày thì người bệnh có thể tham gia hiến máu.
 • Những người có tiền sử sử dụng các loại thuốc tiêm qua đường tĩnh mạch mà không có đơn kê từ bác sĩ.
 • Những người bị bệnh sốt rét hoặc thời gian sau khi điều trị sốt rét chưa đủ ba năm.

Bệnh lây truyền qua đường tình dụcBệnh lây truyền qua đường tình dục

 • Những người đang trong thai kỳ hoặc những người mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như giang mai, lậu,…
 • Những người bị bệnh lao chỉ có thể tham gia hiến máu nếu virus lao được điều trị thành công. Tương tự với các trường hợp nhiễm virus zika, người bệnh chỉ được phép hiến máu sau khi triệu chứng chấm dứt đủ 120 ngày.

4 Đối tượng nào đủ điều kiện hiến máu?

Đối tượng nào đủ điều kiện hiến máu?Đối tượng nào đủ điều kiện hiến máu?

Những người đủ điều kiện hiến máu phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Về độ tuổi: Độ tuổi từ 17 trở lên. Trong trường hợp tình nguyện viên mới 16 tuổi thì phải có sự đồng ý từ người giám hộ hợp pháp.
 • Về trọng lượng cơ thể: Có cân nặng từ 50kg trở lên.
 • Nhiệt độ cơ thể trước khi hiến máu: Nhiệt độ cơ thể ở mức bình thường, không được cao hơn 37.5 độ C.

Để đảm bảo được quá trình hiến máu được thuận lợi thì các tình nguyện viên nên thực hiện các công việc như sau trước khi hiến máu:

 • Thời gian hiến máu lần gần đây nhất phải đủ tám tuần thì mới có thể hiến tiếp tục.
 • Uống đầy đủ nước hoặc trà đá đường để có thể dễ dàng lưu thông máu.
 • Chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp cho cơ thể nhiều rau xanh.
 • Không sử dụng các loại thuốc kháng sinh trước khi hiến máu. Đặc biệt là aspirin.
 • Thả lỏng cơ thể, tinh thần phải luôn thoải mái và vui tươi.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề xăm mình thì có hiến máu được không mà Bách Hóa XANH mang đến. Hy vọng một phần nào đó giúp ích được mọi người.

Chọn mua bình nước tại Nội thất Tây Ninh để bổ sung nước đều đặn nhé:

Nội thất Tây Ninh

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/xam-minh-co-duoc-hien-mau-khong-bao-lau-thi-duoc-hien-1440619