8 vật dụng tuyệt đối không cho người khác mượn kẻo gây hại sức khỏe

Không phải vật dụng nào cũng có thể dùng chung được. Tham khảo 8 vật dụng tuyệt đối không cho người khác mượn kẻo rước họa vào thân.

Không ít người vô tư dùng chung các vật dụng cá nhân với người khác mà không hề hay biết chúng có thể chứa đựng nguồn lây bệnh. Vậy những vật dụng đó là gì? Chúng có nguy hiểm gì khi sử dụng chung? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nội thất Tây Ninh để tìm giải đáp nhé!

1 Tai nghe

Tai mỗi người có một sự cân bằng hệ thực vật vi khuẩn riêng biệt. Nếu bạn chia sẻ tai nghe của mình với người thân hoặc bạn bè, bạn sẽ có nguy cơ đánh mất sự cân bằng này.

Hơn thế nữa, khi sử dụng chung tai nghe, một số vi khuẩn như staphylococcus hay streptococcus sẽ có cơ hội xâm nhập vào tai, gây nhiễm trùng, mụn nhọt, mụn mủ trong tai.

Sử dụng chung tai nghe có thể gây nhiễm trùng taiSử dụng chung tai nghe có thể gây nhiễm trùng tai

2 Kềm cắt móng

Nhiều người thường vô tư sử dụng chung kềm cắt móng mà không hay biết điều này rất nguy hiểm. Mặc dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng vô số virus, vi khuẩn và nấm mốc đang ẩn giấu trên móng tay mỗi người. Chính vì vậy, kềm cắt móng tay có thể là công cụ lây nhiễm bệnh nấm tay hay virus HPV – loại virus gây ra ung thư và mụn cóc sinh dục.

Do đó, bạn nên mua một bộ kềm cắt móng cho riêng mình và không nên dùng chung với bất kỳ ai khác nhé!

Kềm cắt móng tay là công cụ lây nhiễm bệnh nấm tay hay virus HPV nếu sử dụng chungKềm cắt móng tay là công cụ lây nhiễm bệnh nấm tay hay virus HPV nếu sử dụng chung

3 Lăn khử mùi

Đa số các loại lăn khử mùi chỉ có công dụng giảm mùi hôi chứ không có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

Sau khi tẩy lông, những vết thương nhỏ vùng nách sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Bởi vậy, dùng chung lăn khử mùi với người khác sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, gây nguy hiểm nghiêm trọng.

Do đó, bạn không nên dùng chung lăn khử mùi với người khác và nên lựa chọn những loại lăn khử mùi có thêm công dụng kháng khuẩn nữa nhé!

Dùng chung lăn khử mùi với người khác sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn nguy hiểmDùng chung lăn khử mùi với người khác sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn nguy hiểm

4 Son môi

Môi là vùng da nhạy cảm, chứa vô số mạch máu. Khi dùng chung son môi hay son dưỡng môi với người khác, bạn có thể bị lây nhiễm virus Herpes simplex – loại virus gây ra bệnh sốt vỉ, ngay cả khi người đó không xuất hiện triệu chứng này rõ ràng.

Đặc biệt, nếu người dùng chung son môi với bạn đang có những tổn thương ở vùng da môi như nứt nẻ thì loại virus này sẽ càng có nhiều cơ hội để truyền sang bạn.

Dùng chung son môi hay son dưỡng môi với người khác có thể bị lây nhiễm virus Herpes simplexDùng chung son môi hay son dưỡng môi với người khác có thể bị lây nhiễm virus Herpes simplex

5 Bông tai

Trong tai mỗi người có rất nhiều mạch máu, nếu dùng chung bông tai sẽ dễ bị nhiễm các căn bệnh lây truyền qua đường máu. Nếu muốn sử dụng chung bông tai với người khác, hãy sát trùng chúng bằng dung dịch cồn.

Đặc biệt, khi thử bông tai ở các cửa tiệm, bạn nên để ý xem đôi bông đó có bị dính máu của ai hay không rồi hẵng đeo vào tai nhé!

Nên cẩn trọng khi dùng chung bông tai với người khác!Nên cẩn trọng khi dùng chung bông tai với người khác!

6 Lược chải tóc

Sử dụng chung lược chải tóc có thể lây nhiễm các ký sinh trùng như chấy, ghẻ hay thậm chí là nhiễm trùng tụ cầu khuẩn. Bạn nên chuẩn bị riêng một chiếc lược trong túi xách mang theo bên mình để phòng trường hợp cần dùng đến.

Nếu bất khả kháng phải dùng chung lược, đừng quên làm sạch lược bằng chất khử trùng trước khi chải tóc nhé!

Sử dụng chung lược chải tóc có thể lây nhiễm các ký sinh trùng như chấy, ghẻ hay thậm chí là nhiễm trùng tụ cầu khuẩnSử dụng chung lược chải tóc có thể lây nhiễm các ký sinh trùng như chấy, ghẻ hay thậm chí là nhiễm trùng tụ cầu khuẩn

7 Nhíp

Sử dụng chung nhíp để loại bỏ những sợi lông bình thường thì hầu như các bệnh lây nhiễm sẽ không có cơ hội với bạn. Tuy nhiên, nếu dùng chung nhíp để nhổ những sợi lông mọc ngược và bị chảy máu thì bạn có thể mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Cây nhíp có thể trở thành nguồn lây nhiễm HIV và viêm gan C nếu người sử dụng trước đó mắc phải. Trong trường hợp không còn lựa chọn nào khác, phải mượn nhíp của ai đó thì hãy dùng cồn để rửa lại thật sạch trước khi sử dụng nhé!

Cây nhíp có thể trở thành nguồn lây nhiễm HIV và viêm gan C nếu người sử dụng trước đó mắc phảiCây nhíp có thể trở thành nguồn lây nhiễm HIV và viêm gan C nếu người sử dụng trước đó mắc phải

8 Các phụ kiện chăm sóc da

Các phụ kiện chăm sóc da như cọ quét mặt nạ, thanh lăn đá, máy mát xa mặt…là những vật dụng tưởng chừng như có thể dễ dàng làm sạch sau mỗi lần rửa mặt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, những vật dụng này sẽ tích tụ các loại vi khuẩn có thể gây ra mụn trứng cá.

Do đó, nếu sử dụng chung các phụ kiện chăm sóc da với người khác, bạn sẽ có nguy cơ lây nhiễm các loại vi khuẩn gây ảnh hưởng đến da mặt.

Sử dụng chung các phụ kiện chăm sóc da với người khác, bạn sẽ có nguy cơ lây nhiễm các loại vi khuẩn gây ảnh hưởng đến da mặtSử dụng chung các phụ kiện chăm sóc da với người khác, bạn sẽ có nguy cơ lây nhiễm các loại vi khuẩn gây ảnh hưởng đến da mặt

Trên đây là những chia sẻ của Nội thất Tây Ninh về 8 vật dụng tuyệt đối không nên dùng chung với người khác. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể bỏ túi được những kiến thức hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Mua khẩu trang tại Nội thất Tây Ninh để bảo vệ bản thân trong mùa dịch bệnh này nhé:

Nội thất Tây Ninh

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/8-vat-dung-tuyet-doi-khong-cho-nguoi-khac-muon-keo-ruoc-hoa-vao-than-1436908

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *