One of the design elements that stand out in this SuperOcean 57 which incorporates the first models is the bi-directional concave steel replica watches bezel with a scratch-resistant and impact-resistant ceramic bezel with a luminescent dot at 12 o’clock, peculiar to diving watches.The timepieces in the Superocean Heritage ’57 capsule collection are powered by the Breitling Caliber 10 (ETA 2892-A2 base) with a power reserve of approximately 42 hours and a COSC chronometer certificate.

En nyder af noget af denne opfindsomhed er uret, som Patek Philippe har annonceret i replika ure dag. Dette er ref. 6301, Grande Et Petite Sonnerie – faktisk det første armbåndsur fra Patek Philippe, som er et selvstændigt grand og small-strike ur, med minutrepeater.

Die Grande et Petite Sonnerie ist eine äußerst seltene Komplikation bei replica uhren Armbanduhren, aber aufgrund ihrer enormen und nahezu unlösbaren Komplexität auch eine seltene Komplikation.Die Herausforderungen, das Schlagwerk für eine solche Komplikation auf eine Größe zu verkleinern, die klein genug für eine Armbanduhr ist, sind hinreichend schwierig (ganz zu schweigen davon, dass es für den späteren Kunden teuer ist, was möglicherweise genauso viel mit seinem späten Erscheinen in der Uhrengeschichte zu tun hat wie).

Cách khắc phục đồ thủy tinh bị đục, mờ sau khi rửa máy rửa chén

Sau một thời gian rửa bằng máy rửa chén, vật dụng thủy tinh bị vẩn đục. Tìm hiểu cách khắc phục đồ thủy tinh bị đục, mờ sau khi rửa máy rửa chén.

Đồ thủy tinh bị mờ và vẩn đục sau một thời gian sử dụng máy rửa chén, khiến chúng không giữ được vẻ sang trọng như ban đầu. Vậy làm sao để khắc phục và làm chúng sáng như mới? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Nội thất Tây Ninh để được giải đáp ngay nhé!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

1 Lý do đồ thủy tinh bị đục sau khi rửa máy rửa chén

Máy rửa chén không được vệ sinh thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng thì cặn magie, cặn canxi cùng cặn bẩn của thức ăn thừa sẽ đọng lại trong máy rửa chén, nếu không được vệ sinh thường xuyên thì sẽ bám lên đồ thủy tinh, khiến chúng bị đục.

Máy rửa chén không được vệ sinh thường xuyên là một trong những nguyên nhân gây đục thủy tinhMáy rửa chén không được vệ sinh thường xuyên là một trong những nguyên nhân gây đục thủy tinh

Nguồn nước

Nếu thường xuyên vệ sinh máy rửa chén mà đồ thủy tinh vẫn bị đục thì nguyên nhân có thể là do nước cứng – loại nước chứa hàm lượng khoáng chất tự nhiên cao.

Khi rửa chén, hàm lượng khoáng chất này sẽ làm giảm hiệu quả của chất tẩy rửa và đọng lại trên bề mặt đồ thủy tinh.

Nước cứng gây vẩn đục thủy tinhNước cứng gây vẩn đục thủy tinh

Sự ăn mòn

Quá trình ăn mòn xuất hiện sau một thời gian dài sử dụng, nguyên nhân có thể là do photphat có trong chất tẩy rửa bạn thường dùng. Chất này tuy có tác dụng trong việc loại bỏ canxi và cặn thừa thức ăn trên đồ thủy tinh, nhưng khi kết hợp với nhiệt độ cao của máy rửa bát, lâu dần loại hóa chất này sẽ trở thành chất ăn mòn thủy tinh.

Sự ăn mòn thủy tinh làm cho thủy tinh bị vẩn đụcSự ăn mòn thủy tinh làm cho thủy tinh bị vẩn đục

2 Cách khắc phục đồ thủy tinh bị đục

Sau khi đã tìm ra nguyên nhân, bạn có thể khắc phục chúng bằng những cách sau:

  • Vệ sinh máy rửa chén thường xuyên.
  • Điều chỉnh lượng muối nhiều hơn để khử độ cứng của nước.
  • Sử dụng chất trợ rửa (nước làm bóng) để làm giảm sức căng bề mặt của nước giúp nước dễ dàng trôi khỏi bát đĩa.
  • Thay chất tẩy rửa thường dùng bằng loại khác có chỉ số pH thấp hơn hoặc không chứa photphat để tránh bị ăn mòn
  • Làm mềm nước ở mức tiêu chuẩn theo hướng dẫn sử dụng đi kèm.

Cách khắc phục đồ thủy tinh bị đụcCách khắc phục đồ thủy tinh bị đục

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả một cách nhanh chóng, bạn có thể sử dụng một số phương pháp dưới đây:

Cách làm sạch đồ thuỷ tinh bị vẩn đục bằng kem đánh răng

Một vài loại chất mài mòn có trong kem đánh răng có thể loại bỏ lớp màng vẩn đục mà không gây ảnh hưởng đến thủy tinh, giúp đồ thủy tinh của bạn lấy lại độ sáng bóng.

Để thực hiện được cách này, bạn chỉ cần phết một ít kem đánh răng lên đồ thủy tinh rồi dùng bàn chải đánh răng cũ chà đều từ trong ra ngoài. Chỉ trong vòng 2 – 3 phút, đồ thủy tinh của bạn sẽ sáng bóng như mới.

Cách làm sạch đồ thuỷ tinh bị vẩn đục bằng kem đánh răngCách làm sạch đồ thuỷ tinh bị vẩn đục bằng kem đánh răng

Cách làm sạch đồ thủy tinh bị vẩn đục bằng giấm

Giấm có thể được sử dụng như một loại chất tẩy rửa. Dùng giấm làm sạch đồ thủy tinh rất nhanh và đơn giản.

Trước tiên, bạn đổ một lượng giấm trắng vào bát. Sau đó nhúng đồ thủy tinh cần làm sạch vào bát trong vài giây rồi lấy ra và để chúng khô tự nhiên.

Sau khi khô, bạn rửa qua một lần với nước sạch là hoàn tất.

Cách làm sạch đồ thủy tinh bị vẩn đục bằng giấmCách làm sạch đồ thủy tinh bị vẩn đục bằng giấm

Cách làm sạch ly thủy tinh bị vẩn đục bằng nước cốt chanh hoặc baking soda.

Axit citric có trong chanh và baking soda có thể đánh tan những vẩn đục kém thẩm mỹ trên bề mặt đồ thuỷ tinh.

Cách làm: Trộn 4 thìa nước cốt chanh hoặc 4 thìa baking soda với nước trong 1 cái chậu nhỏ. Sau đó cho đồ thủy tinh vào chậu, phải đảm bảo rằng chúng được ngập trong nước hoàn toàn nhé!

Sau 5 – 10 phút ngâm, bạn hãy ra và rửa sạch bằng nước ấm là hoàn thành.

Cách làm sạch ly thủCách làm sạch ly thủy tinh bị vẩn đục bằng nước cốt chanh hoặc baking soday tinh bị vẩn đục bằng nước cốt chanh hoặc baking sodaCách làm sạch ly thủy tinh bị vẩn đục bằng nước cốt chanh hoặc baking soda

Trên đây là những chia sẻ của Nội thất Tây Ninh về các cách khắc phục đồ thủy tinh bị đục, mờ sau khi rửa máy rửa chén. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể bỏ túi được những kiến thức hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Mua bình nước thủy tinh các loại tại Nội thất Tây Ninh:

Nội thất Tây Ninh

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-khac-phuc-do-thuy-tinh-bi-duc-mo-sau-khi-rua-may-rua-chen-1439453