One of the design elements that stand out in this SuperOcean 57 which incorporates the first models is the bi-directional concave steel replica watches bezel with a scratch-resistant and impact-resistant ceramic bezel with a luminescent dot at 12 o’clock, peculiar to diving watches.The timepieces in the Superocean Heritage ’57 capsule collection are powered by the Breitling Caliber 10 (ETA 2892-A2 base) with a power reserve of approximately 42 hours and a COSC chronometer certificate.

En nyder af noget af denne opfindsomhed er uret, som Patek Philippe har annonceret i replika ure dag. Dette er ref. 6301, Grande Et Petite Sonnerie – faktisk det første armbåndsur fra Patek Philippe, som er et selvstændigt grand og small-strike ur, med minutrepeater.

Die Grande et Petite Sonnerie ist eine äußerst seltene Komplikation bei replica uhren Armbanduhren, aber aufgrund ihrer enormen und nahezu unlösbaren Komplexität auch eine seltene Komplikation.Die Herausforderungen, das Schlagwerk für eine solche Komplikation auf eine Größe zu verkleinern, die klein genug für eine Armbanduhr ist, sind hinreichend schwierig (ganz zu schweigen davon, dass es für den späteren Kunden teuer ist, was möglicherweise genauso viel mit seinem späten Erscheinen in der Uhrengeschichte zu tun hat wie).

Ngày của Cha là gì? Ngày của Cha 2022 là ngày nào?

Ngày của cha thường được tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 6. Tìm hiểu nguồn gốc lịch sử, ý nghĩa ngày của Cha ở bài viết sau.

Để tôn vinh những đóng góp, sự hy sinh cao cả của cha thì vào ngày này nhiều bạn trẻ luôn muốn quan tâm và chuẩn bị những món quà cùng lời chúc tốt đẹp đến cho cha mình.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

1 Ngày của Cha là gì?

Ngày của Cha 2022 vào ngày nào?

Ngày của Cha (tiếng Anh: Father’s Day) là một ngày lễ tôn vinh quyền làm cha, thể hiện lòng biết ơn con đối với cha mình và tất cả người cha trên thế giới. Ngày của Cha giúp gắn kết gia đình, cũng như tôn vinh ảnh hưởng của những người cha trong xã hội.

Ngày của Cha không cố định cụ thể mà được quy ước chọn ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 dương lịch hằng năm. Ở nước ta, Ngày của Cha mới được du nhập và được các bạn trẻ quan tâm nhiều hơn trong vài năm gần đây. Trong năm 2022, ngày của Cha sẽ rơi vào Chủ nhật ngày 19/6.

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày của Cha

Thời kỳ đầu

Một ngày theo phong tục kỷ niệm ngày làm cha ở Công giáo châu u được biết là bắt đầu từ ít nhất 1508. Nó thường được tổ chức vào ngày 19 tháng 3, là ngày lễ của Thánh Joseph, người được gọi là Nutritor Domini (“Người nuôi dưỡng Chúa “) trong Công giáo và cha đẻ giả định của Chúa Giêsu trong truyền thống Nam âu.

Nutritor Domini ("Người nuôi dưỡng Chúa ") trong Công giáoNutritor Domini (“Người nuôi dưỡng Chúa “) trong Công giáo

Tại Mỹ, năm 1909, bà Sonora Smart Dodd, người sống ở Spokane, Hoa Kỳ hết mực yêu quý và kính trọng cha vì hiểu những nỗi vất vả của ông. Sau khi tham dự Ngày của Mẹ tại Nhà thờ,cô đã nghĩ “Tại sao không có Một ngày lễ tương tự như Ngày của Mẹ để tưởng nhớ những người cha như cha tôi? Vì vậy, cô muốn có một ngày đặc biệt để tôn vinh cha mình. Sonora đã chọn ngày 19 tháng 6 là “Ngày của Cha” vì ngày đó là sinh nhật của cha cô.

Sau đó, năm 1966, Tổng thống Hoa Kỳ Lyndon B. Johnson đã thông báo chọn tháng sinh nhật của ông Smart là tháng 6 năm đó là tháng Ngày của Cha ở Hoa Kỳ. Năm 1972, Tổng thống Hoa Kỳ Nixon đã chính thức ký văn bản, đánh dấu ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 6 hàng năm là Ngày của Cha tại Hoa Kỳ và từ đó trở thành ngày kỷ niệm quốc gia vĩnh viễn của Hoa Kỳ.

Ý nghĩa

Bên cạnh ngày của mẹ, ngày của Cha như một dịp để những người làm con dành thời gian để tôn vinh những đóng góp và sự hy sinh cao cả của người cha, một người có công sinh thành và dưỡng dục, Không chỉ vậy, ngày này còn là dịp để chúng ta bày tỏ tình cảm với tất cả những người đàn ông đóng vai trò như một người bố như ông, chú bác, anh trai, cha dượng.

Ngày của Cha tại Mỹ và Đài Loan cũng có sự khác nhau về văn hóa và các hoạt động trong Ngày của Cha. Tại Hoa kỳ, ngày của Cha thường được lấy vào ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6. Tại Đài Loan, ngày của Cha ở đây lại được tổ chức vào ngày 8/8 khác với phần lớn các nước trên thế giới thường tổ chức vào tháng 5 hoặc tháng 6.

Ở Đài Loan, họ cho rằng số 8 khi đọc âm gần giống như “ba”, hai số tám đọc thành “ba ba” có ý nghĩa như Cha nên ngày này được lấy để tôn vinh công ơn của những người Cha.

Tình yêu thương con vô bờTình yêu thương con vô bờ

2 Hoạt động mừng ngày của Cha tại Việt Nam và trên thế giới

Ở Việt Nam, ngày này mới được du nhập vào mấy năm gần đây, vẫn chưa chính thức trở thành một lễ kỉ niệm lớn. Nhưng sự du nhập này lại được nhiều bạn trẻ đón nhận, ngày này các bạn trẻ sẽ chào mừng Ngày của Cha theo nhiều cách riêng như gửi lời chúc, món quà nhỏ, về thăm cha mẹ hoặc tổ chức những tiệc ăn mừng đầm ấm bên nhau.

Ở nhiều nước trên thế giới, ngày của Cha được xem là ngày lễ lớn trong năm để gắn kết tình cảm gia đình. Những người con sẽ thể hiện lòng biết ơn, trân trọng với những công lao trời biển của người Cha đáng kính với nhiều hoạt động chào mừng khác nhau ở các nước trên thế giới tùy thuộc vào văn hóa riêng của từng địa phương.

Ngày của Cha Tại Ý

Ngày của Cha thường được tổ chức vào ngày 19/3. Đây cũng là ngày lễ Thánh Giuse, một kỳ nghỉ của các gia đình theo đạo Công giáo. Chính vì vậy, ngày của Cha tại đây cũng được tổ chức khá tưng bừng với sự sum vầy của các thành viên trong gia đình.

Ngày của Cha tại ÝNgày của Cha tại Ý

Ngày của Cha Tại Đức

Ngày của Cha (hay còn được gọi là Vatertag) được tổ chức vào Lễ Thăng Thiên tứ vào ngày thứ 40 sau lễ Phục Sinh, thường là vào tháng 5 hoặc tháng 6). Ngày của Cha tại đây cũng được tổ chức long trọng, được xem là ngày lễ liên bang.

Ngày của Cha tại Úc và New Zealand

Ngày của Cha tại Úc, New Zealand và Papua New Guinea thường lấy ngày Chủ nhật đầu tiên trong tháng 9. Ngày của Cha tại đây cũng được tổ chức khá rộn ràng, ý nghĩa.

Ngày của Cha tại Thái Lan

Tại Thái Lan, Ngày của Cha được tổ chức gần cuối năm: Ngày 5/12. Đây cũng là ngày sinh nhật của nhà Vua Bhumibol Adulyadej (Rama IX). Ngày của Cha tại đây vừa thể hiện lòng tôn kính với đức vua, vừa thể hiện tình cảm con cái đối với người có công sinh thành, dưỡng dục.

Cha hy sinh tất cả cho conCha hy sinh tất cả cho con

3 Lời chúc ngày của Cha hay, ý nghĩa

Đối với những đứa con đi học, đi làm xa cha mẹ, thì việc gửi một lời chúc ngày của cha hay và ý nghĩa sẽ làm cha của mình rất vui và hạnh phúc. Các bạn có thể chọn một số lời chúc dành cho cha như sau:

1.Cám ơn cha vì đã cùng mẹ sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn cha, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm tóc cha thêm bạc, lưng cha thêm còng…Con chúc cha của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu cha nhiều.

2.Người ta mừng ngày của cha bằng những món quà đắt tiền, con ở xa mừng ngày của cha bằng những lời nói xuất phát từ tận trái tim. Con cầu chúc cha sức khỏe luôn dồi dào để mãi bên cạnh con.

3.Với con, cha chính là người tuyệt vời nhất trên thế gian này. Thời gian ơi xin người đừng làm tổn thương cha của tôi. Mọi khó khăn nhọc nhằn của cha xin hãy để tôi chịu thay người.

Cha chính là người tuyệt vời nhất trên thế gian nàyCha chính là người tuyệt vời nhất trên thế gian này

4.Chúc bố luôn khỏe mạnh vui vẻ và mãi bên ba mẹ con chúng con. Chúng con cảm ơn bố vì bố đã hi sinh vì gia đình mình. Chúng con tự hào về bố lắm. Chúng con yêu bố nhiều.

5.Bố đã nói Con là món quà tuyệt vời nhất mà Thượng Đế dành cho Bố. Và Bố ơi! Bố cũng là món quà quý giá nhất mà Thượng Đế dành cho con!

Tham khảo thêm: Cùng xem thêm 50 lời chúc ngày của Cha hay, ý nghĩa, tình cảm nhất để gửi lời yêu thương đến đấng sinh thành nhé

4 Quà tặng thiết thực cho bố nhân ngày của Cha

Để bày tỏ lòng biết ơn với công lao to lớn của Cha, các bạn trẻ hoàn toàn có thể nghĩ ra nhiều cách sáng tạo để chúc mừng cho ngày này. Dễ dàng nhất là hãy mua hoặc là tự làm những món quà tặng cho cha, mỗi món quà có những ý nghĩa khác nhau thể hiện ý muốn, lời chúc, lời cảm ơn của bản thân đối với Cha của mình.

Tham khảo thêm: Khám phá ngay 38 quà tặng cho cha ý nghĩa, độc đáo nhé

Quà tặng ChaQuà tặng Cha

Trên đây là những thông tin mà Nội thất Tây Ninh đưa ra giúp người đọc có thêm hiểu biết về Ngày của Cha, và đừng quên 19 tháng 6 này là Ngày của Cha rồi nhé! Các bạn hãy nhanh tay chuẩn bị lời chúc, món quà hay tổ chức một buổi tiệc nhỏ để cảm ơn Cha của mình nhé.

Chọn mua nước ngọt tại Nội thất Tây Ninh để thưởng thức trong ngày lễ đặc biệt này nhé:

Nội thất Tây Ninh

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/ngay-cua-cha-la-gi-ngay-cua-cha-2022-la-ngay-nao-1439691