One of the design elements that stand out in this SuperOcean 57 which incorporates the first models is the bi-directional concave steel replica watches bezel with a scratch-resistant and impact-resistant ceramic bezel with a luminescent dot at 12 o’clock, peculiar to diving watches.The timepieces in the Superocean Heritage ’57 capsule collection are powered by the Breitling Caliber 10 (ETA 2892-A2 base) with a power reserve of approximately 42 hours and a COSC chronometer certificate.

En nyder af noget af denne opfindsomhed er uret, som Patek Philippe har annonceret i replika ure dag. Dette er ref. 6301, Grande Et Petite Sonnerie – faktisk det første armbåndsur fra Patek Philippe, som er et selvstændigt grand og small-strike ur, med minutrepeater.

Die Grande et Petite Sonnerie ist eine äußerst seltene Komplikation bei replica uhren Armbanduhren, aber aufgrund ihrer enormen und nahezu unlösbaren Komplexität auch eine seltene Komplikation.Die Herausforderungen, das Schlagwerk für eine solche Komplikation auf eine Größe zu verkleinern, die klein genug für eine Armbanduhr ist, sind hinreichend schwierig (ganz zu schweigen davon, dass es für den späteren Kunden teuer ist, was möglicherweise genauso viel mit seinem späten Erscheinen in der Uhrengeschichte zu tun hat wie).

7 tác hại khôn lường từ việc nhịn hắt hơi mà bạn vẫn hay làm

Rất nhiều người trong số chúng ta có thói quen nhịn hắt hơi. Việc cố gắng kìm nén phản xạ tự nhiên này được xem là hành động lịch thiệp ở nơi công cộng, chốn đông người, hoặc đôi khi bạn cần tập trung để hoàn thành công việc.

Và cứ mỗi khi có dấu hiệu sắp hắt hơi, bạn lại chuẩn bị dùng tay bịt mũi, nén chúng vào bên trong. Điều này vô tình đã trở thành thói quen trong vô thức mà bạn không kiểm soát được.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nếu hành động này tiếp tục lặp đi lặp lại, bạn có thể gánh chịu những hậu quả khôn lường với sức khỏe của chính mình. Vậy việc nhịn hắt hơi có ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể? Hãy cùng Nội thất Tây Ninh tìm hiểu ngay nhé!

1 Lợi ích của việc hắt hơi

Hắt hơi là phản xạ tự nhiên của cơ thể và thường xảy ra đột ngột trong vài giây. Phản ứng này xuất hiện khi vật lạ xâm nhập vào đường thở gây kích thích lớp màng nhầy bên trong mũi.

Khi đó não bộ sẽ gửi tín hiệu đến hệ thống thần kinh và “ra lệnh” cho việc đóng cổ họng. Lúc này ngực bắt đầu co thắt và sinh ra áp lực để đẩy hết những vật lạ ra ngoài thông qua mũi và miệng.

Hắt hơi là phản ứng tự vệ của hệ miễn dịchHắt hơi là phản ứng tự vệ của hệ miễn dịch

Đây là một phản ứng “tự vệ” của hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn và virus gây hại cho sức khỏe. Nhờ vậy khoang mũi được làm sạch và giúp giảm các bệnh về đường hô hấp.

Phản ứng này còn xảy ra đối với những người bị dị ứng với phấn hoa, nấm mốc hoặc hít phải mùi cay nồng. Ngoài ra, cơn hắt hơi cũng xuất hiện khi cơ thể bị cảm cúm, cảm lạnh hoặc thay đổi thời tiết bất thường. Tuy nhiên việc nhịn hắt hơi tiềm ẩn những nguy cơ gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn.

2 7 tác hại của việc nhịn hắt hơi

Đau tức ngực

Khi nhịn hắt hơi sẽ sinh ra áp lực lớn gấp từ 5-24 lần so với việc để phản ứng này thoát ra ngoài một cách tự nhiên. Hiện tượng này gây áp lực lên cơ hoành (phần cơ nằm giữa vị trí ngực và ổ bụng giúp điều hòa hô hấp) khiến bạn sẽ cảm thấy đau tức ngực nhẹ, hơi khó thở và gây ra sự khó chịu cho cơ thể.

Gây tức ngựcGây tức ngực

Viêm tai giữa

Theo nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Bristol ở Mỹ, việc hắt hơi giúp phóng thích chất nhầy chứa hơn 100.000 vi trùng ra khỏi cơ thể. Và nếu thói quen nhịn hắt hơi lặp lại liên tục, chất nhầy này sẽ di chuyển từ mũi đến vòi nhĩ, sau đó tích tụ lâu dần ở tai.

Đây là điều kiện để vi khuẩn phát triển mạnh gây ra hiện tượng nhiễm trùng dẫn đến viêm tai giữa.

Nhiễm trùng tai giữaNhiễm trùng tai giữa

Mất thính giác

Bác sĩ Abramowitz thuộc chuyên khoa tai mũi học ở Oradell nói rằng, khi bạn nhịn hắt hơi thì áp suất lớn của âm thanh kết hợp với vận tốc di chuyển đột ngột đến tai sẽ gây tổn thương màng nhĩ. Nếu nhẹ bạn chỉ bị ù tai, nhưng nặng hơn bạn sẽ mất đi thính giác hoàn toàn.

Mất thính giácMất thính giác

Tổn thương mạch máu mắt

Liên quan đến áp lực bị nén lại từ việc nhịn hắt hơi sẽ khiến các mao mạch ở mắt bị tác động mạnh và dễ gây vỡ. Bạn sẽ thường thấy những biểu hiện như chảy nước mắt không kiểm soát hoặc xuất hiện nhiều đốm đỏ trên nhãn cầu.

Tổn thương mao mạch ở mắtTổn thương mao mạch ở mắt

Phình động mạch

Việc nhịn hắt hơi gây ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe. Hiện tượng này gây ra sự gia tăng áp lực nội sọ, khiến lượng máu di chuyển đến não theo vận tốc nhanh hơn. Lúc này các mô mạch máu bắt đầu bị chèn ép và biến dạng làm thành mạch căng ra.

Gây biến dạng thành mạchGây biến dạng thành mạch

Gãy xương sườn

Nếu nhịn một cơn hắt hơi lớn, sẽ khiến áp lực tích tụ giữa khoang ngực và các khớp xương bị tác động mạnh hơn, gây ra tình trạng gãy xương sườn đối với những người lớn tuổi.

Nguy cơ gãy xương sườnNguy cơ gãy xương sườn

Đột tử

Sự biến dạng của động mạch là tác nhân nghiêm trọng dẫn đến đột tử. Khi nhịn hắt hơi các động mạch sẽ gia tăng sức căng và dễ gây vỡ. Lúc này, chúng ta sẽ thường thấy một số biểu hiện phổ biến như đau đầu, chóng mặt, thiếu máu cơ quan và thậm chí có thể gây tử vong.

Có thể dẫn đến đột tửCó thể dẫn đến đột tử

3 Nên làm gì khi muốn hắt hơi?

Lời khuyên giúp loại bỏ thói quen nhịn hắt hơiLời khuyên giúp loại bỏ thói quen nhịn hắt hơi

Bạn đừng bao giờ cố gắng kìm nén một cơn hắt hơi. Hãy thoải mái với những phản ứng tự nhiên của cơ thể. Nếu bạn cảm thấy ngại khi hắt hơi hãy dùng khăn giấy để che miệng và mũi, sau đó bỏ thùng rác và rửa tay sạch bằng xà phòng để hạn chế sự lây lan virus ra không khí.

Nếu không có khăn giấy bạn có thể dùng khuỷu tay để che và cách xa người khác nếu có thể. Ngoài ra khi đến những nơi đông người, nhiều khói bụi, hãy mang khẩu trang để tránh các dị vật lạ bay vào mũi.

Hy vọng với bài viết của Nội thất Tây Ninh chia sẻ về tác hại của việc nhịn hắt hơi sẽ giúp bạn hạn chế những thói quen không tốt vô tình làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Chọn mua khẩu trang các loại bán tại Nội thất Tây Ninh để phòng ngừa dịch bệnh:

Nội thất Tây Ninh

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/7-tac-hai-khon-luong-tu-viec-nhin-hat-hoi-ma-ban-van-hay-lam-1438773